Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 431
Năm 2020 : 431
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

10 năm một chặng đường

Xuất thân từ quê hương xứ nghệ thân yêu, mảnh đất địa linh sinh nhân kiệt. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ thầy đã chia tay gia đình lên miền Tây Bắc xa xôi để gieo con chữ nơi đây.

Tháng 8 năm 2007 thầy có quyết định bổ nhiệm điều động lên Háng Lìa mảnh đất khó khăn nhất của huyện Điện Biên Đông.

 

Xuất thân từ quê hương xứ nghệ thân yêu, mảnh đất địa linh sinh nhân kiệt. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ thầy đã chia tay gia đình lên miền Tây Bắc xa xôi để gieo con chữ nơi đây.

Tháng 8 năm 2007 thầy có quyết định bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường THCS Háng Lìa khi đó còn rất nhiều khó khăn vất vả.

Tuy nơi đây còn nhiều bộn bề, lo toan nhưng với sự cố gắng của bản thân cũng như cách quản lí đúng đắn trong 10 năm qua. Đến nay ngôi trường THCS Tân Lập ngày đó đã thay da đổi thịt, chất lượng ngày một nâng lên. Và với sự cố gắng của cả tập thể vào ngày 19 tháng 5 năm 2011 trường đã được UBND Tỉnh Điện Biên công nhận là trường bán trú. Từ đó các em học sinh đã không còn phải vất vả lo kiếm thực phẩm theo tùng bữa như trước, yên tâm học hơn.

Trong mọi công việc thầy rất hài hòa và chỉ đạo đồng chí đồng nghiệp cố gắng hết mình để hoàn thành trước thời gian và kế hoạch đề ra. Trong phong trào hoạt động TDTT đồng chí luôn là người đi đầu và tham gia đầy đủ các giải do ngành và UBND huyện tổ chức

 

Năm học 2014 – 2015 trường đã được UBND Tỉnh Điện Biên công nhận trường THCS đạt chuẩn quốc gia và năm học 2016 – 2017 hoàn thành đánh giá ngoài mức độ 3.

Số lượng học sinh giỏi các môn văn hóa cấp huyện, cấp tỉnh cũng tăng lên rõ rệt, học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cũng là thế mạnh của nhà trường. Đội ngũ giáo viên giỏi cấp tỉnh cấp huyện cũng tăng lên đáng kể. Để có được những kết quả trên là nhờ sự chỉ đạo hợp lí của thầy.

Về công tác xây dựng và phát triển Đảng, chi bộ nhà trường đặc biệt trú trọng và quan tâm, từ khi đồng chí mới bước chân lên trên mảnh đất Háng Lìa chỉ có duy nhất 1 đồng chí Đảng viên đến nay 3 đơn vị nhà trường trong địa bàn xã đã có chi bộ riêng và người tiên phong chính là đồng chí Thái Khắc Hùng bí thư chi bộ trường PTDTBT THCS Tân Lập.

Bên cạnh đó công tác nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ giáo viên CNV trong trường luôn được ưu tiên hàng đầu. Đồng chí tạo mọi điều kiện cho cán bộ GV, CNV được đi tham gia các lớp học nâng cao chuyên môn của mình.

Xã Háng Lìa là đơn vị được Liên đoàn lao động tỉnh Điện Biên đỡ đầu do vậy trong công việc của nhà trường đồng chí đã tham mưu với lãnh đạo Ban thường vụ để có được các công trình cần thiết phục vụ cho nhà trường như nhà công vụ, cho giáo viên …

Sau 10 năm cống hiến và gắn bó với mảnh đất Háng Lìa thân yêu, theo sự phân công của tổ chức thầy Thái Khắc Hùng đến nhận nhiệm vụ tại trường PTDTBT THCS Sa Dung xã Sa Dung huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên. Với những kinh nghiệm đã có của bản thân trong tương lai gần nhất ngôi trường mà thầy quản lí sẽ đạt chuẩn quốc gia và hoàn thành đánh giá ngoài theo kế hoạch đã đề ra. Kính chúc thầy cùng gia đình luôn mạnh khỏe, giữ vững chắc tay lái của người thuyền trưởng con thuyền giáo dục của huyện nhà.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới