Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 02 : 409
Năm 2020 : 938
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giờ học Tin học

Trong giai đoạn hiện nay, Tin học ngày càng phát triển và được ứng dụng rộng rãi vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có giáo dục. Yêu cầu đặt ra đối với ngành giáo dục là phải đào tạo ra một thế hệ trẻ năng động, sáng tạo, nắm vững tri thức khoa học công nghệ để làm chủ trong mọi hoàn cảnh công tác và hoạt động xã hội nhằm đáp ứng được nhu cầu trong thời kì công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Để đáp ứng được các yêu cầu trên và nhằm chuẩn bị cho các em HS những kiến thức cơ bản nhất về Tin học để các em có thể tham gia vào các hoạt động sản xuất đa dạng của xã hội hiện đại thì Bộ Giáo dục và đào tạo đã đưa môn Tin học trở thành môn học tự chọn cho các em HS cấp THCS, môn học bắt buộc với cấp THPT. Môn Tin là môn học được đưa vào trường phổ thông với những đặc thù riêng liên quan chặt chẽ với sử dụng máy tính, cách suy nghĩ và giải quyết vấn đề theo quy trình công nghệ, coi trọng làm việc theo nhóm. Đặc trưng của môn Tin là “Lý thuyết đi đôi với thực hành”. Do đó, trong quá trình giảng dạy Tin học giáo viên cần coi trọng việc thực hành của học sinh.

Thực tế ở các trường học chưa đảm bảo việc thực hành của học sinh là 1 học sinh/1 máy tính. Như vậy, việc thực hành của học sinh gặp rất nhiều khó khăn. Để khắc phục khó khăn đó, trong tiết thực hành tôi đã thực hiện chia nhóm thực hành, giao yêu cầu thực hành cho từng thành viên trong nhóm để em nào cũng được thực hành.

Dù phải 2 đến 3 học sinh ngồi chung 1 máy tính nhưng các em đều rất hứng thú, tích cực thực hành, các em biết giúp đỡ nhau, chia sẻ với nhau để hoàn thành yêu cầu của bài thực hành.

Tin rằng tương lai các em sẽ trở thành một thế hệ trẻ năng động, sáng tạo, nắm vững tri thức khoa học công nghệ đáp ứng được nhu cầu trong thời kì công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước.

Một số hình ảnh giờ học môn Tin học


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới