Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 02 : 73
Năm 2019 : 541
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG KIỂM TRA HỌC KÌ II

Để chuẩn bị cho kiểm tra chất lượng học kì 2 đạt kết quả. Ban giám hiệu trường đã xây dựng kế hoạch và triển khai tới tất cả giáo viên trong nhà trường đặc biệt là các thầy cô dạy 8 môn cơ bản, các giáo viên chủ nhiệm của 8 lớp .

Để chuẩn bị cho kiểm tra chất lượng học kì 2 đạt kết quả. Ban giám hiệu trường đã xây dựng kế hoạch và triển khai tới tất cả giáo viên trong nhà trường đặc biệt là các thầy cô dạy 8 bộ môn cơ bản, các giáo viên chủ nhiệm của 8 lớp . Nội dung của bản kế hoạch như sau:

- Đối với giáo viên chủ nhiệm:

+ Duy trì đảm bảo sĩ số trong tiết, trong ngày và trong tuần để các em có thể tiếp thu được kiến thức mà các thầy cô củng cố, ôn tập.

+ Đối với các lớp 1 số học sinh chưa đi học chuyên cần giáo viên chủ động vận động các em ngay, tránh giải quyết những học sinh xin nghỉ với lí do không chính đáng.

+ Khuyến khích, động viên, quan tâm tới các em nhiều hơn nữa

- Đối với giáo viên 8 môn cơ bản

+ Thầy cô tăng cường ôn tập, hệ thống hóa kiến thức cho học sinh, đi sâu vào những kiến thức trọng tâm trong chương trình.

+ Giáo viên hưỡng dẫn học sinh làm đề cương ôn tập.

+ Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở các em. Từ đó biết những học sinh  không học bài hay chưa làm bài tập để có biện pháp động viên, hỗ trợ các em

+ Đối với các môn do phòng giáo dục ủy quyền thì giáo viên ra đề phù hợp với đối tượng, phát huy được năng lực của từng học sinh.

+ Đối với các môn do phòng ra đề giáo viên cần dành nhiều thời gian hơn nữa để tăng cường ôn tập cho các em,tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá.

 

        Thầy và trò trong giờ ôn tập

        Thực hiện kế hoạch của  nhà trường các thầy cô 8 bộ môn cơ bản cũng đã tăng cường ôn tập, hưỡng dẫn học sinh làm đề cương.

          Tổ chức kiểm thử qua đó nắm bắt được khả năng lĩnh hội kiến thức của học sinh để có biện pháp nâng cao chất lượng.

          Khuyến khích, động viên học sinh đặc biệt là những em học sinh học còn yếu để các em có tinh thần học tập tốt hơn.

          Giáo viên bộ môn còn kết hợp với giáo viên chủ nhiệm làm công tác tư tưởng để giúp học sinh có tâm thế tốt nhất cho kiểm tra cuối kỳ đạt kết quả cao.

Học sinh trong giờ kiểm tra 

         

          Về phía học sinh: Các em cũng đã xác định được ý nghĩa việc học, chăm chỉ ôn tập, chuẩn bị tâm lý tốt nhất trong kỳ kiểm tra cuối năm. Chúc các em đạt kết quả cao và có một kỳ nghỉ hè bổ ích sau khi các hoàn thành nhiệm vụ hoc tập.

Các em học sinh tranh thủ ra chơi 15 phút học bài 

 


Tác giả: Vũ Thị Mến
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới