SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM 3 LẦN 3

Sáng ngày 13 tháng 4 năm 2018 đơn vị trường PTDTBT - THCS Tìa Dình làm cụm trưởng tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn cụm 3 lần 3.

Sáng ngày 13 tháng 4 năm 2018 đơn vị trường PTDTBT - THCS Tìa Dình làm cụm trưởng tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn cụm 3 lần 3. Nội dung chủ yếu trong SHCM tập trung vào các vấn đề trọng tâm sau:

Đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới hình thức tổ chức dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, đổi mới hình thức sinh hoạt chuyên môn.

Trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc về chuyên môn. Đặc biệt các vấn đề khó trong thực hiện chương trình bộ môn.

Có sự tham gia đầy đủ của cán bộ quản lí và giáo viên các môn văn hoá cơ bản của Trường PTDTBT - THCS Tìa Dình, Trường PTDTBT - THCS Tân Lập, Trường THCS Mường Luân.

Trong buổi sinh hoạt chuyên môn cán bộ quản lí và giáo viên được chia ra thành ba nhóm chuyên môn, trong đó Nhóm Toán - Lý thảo luận nội dung cụ thể:

Trường PTDTBT - THCS Tìa Dình: Xác định kiến thức trọng tâm học kỳ II môn Toán 8; 9; Xây dựng ma trận, bảng đặc tả, biên soạn đề, hướng dẫn chấm kiểm tra học kỳ II môn Toán 8; Trao đổi, thảo luận các vấn đề khó trong thực hiện chương trình bộ môn.

Trường PTDTBT - THCS Tân Lập: Xác định kiến thức trọng tâm học kỳ II môn Toán 7; Xây dựng ma trận, bảng đặc tả, biên soạn đề, hướng dẫn chấm kiểm tra học kỳ II Toán 9; Trao đổi, thảo luận các vấn đề khó trong thực hiện chương trình bộ môn.

Trường THCS Mường Luân: Xác định kiến thức trọng tâm học kỳ II môn Toán 6; Xây dựng ma trận, bảng đặc tả, biên soạn đề, hướng dẫn chấm kiểm tra học kỳ II Toán 6; 7; Trao đổi, thảo luận các vấn đề khó trong thực hiện chương trình bộ môn.

Với hình thức trình chiếu, các trường theo sự phân công trong kế hoạch lần lượt trình chiếu, báo cáo nội dung của trường mình chuẩn bị sau đó cả nhóm tiến hành thảo luận đưa ra ý kiến thống nhất.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên môn nhóm Toán - Lý

Sau thời gian làm việc khẩn trương, tinh thần trách nhiệm trên cơ sở xây dựng, thảo luận, thống nhất nhóm chuyên môn đã đưa ra được nội dung trọng tâm trong học kì II môn Toán 6, 7, 8, 9 và xây dựng ma trận theo định hướng phát triển năng lực học sinh; đưa ra một số giải pháp khắc phục những khó khăn trong thực hiện trương trình bộ môn. Qua đây mỗi giáo viên có cơ hội được học hỏi, trao đổi, thảo luận, tham khảo những kinh nghiệm quý báu từ đồng chí, đồng nghiệp, giúp cho mỗi người tự nâng cao trình độ chuyên môn của mình và có những giải pháp, phương pháp nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng giảng dạy và chất lượng giáo dục của nhà trường.