Ấm áp bữa cơm của học sinh bán trú

Các em học sinh trường PTDTBT THCS Tân Lập giờ đã không còn phải lo đến cái ăn cái ngủ nữa vì nhà trường đã có chỗ ngủ, có cô cấp dưỡng nấu cơm cho các em. Các em đã yên tâm tập trung vào học tập.

Đến trường các em không chỉ được học cái chữ mà còn được giáo dục về cách ăn ở vệ sinh, cách trồng rau, nuôi lợn vừa là để cải thiện bữa ăn hàng ngày cho các em.

Hinh 1.jpghinh 2.jpg

Các em học sinh chăm sóc và trồng rau để cải thiện bữa ăn

Tan học các em chạy ùa về sân nhà ăn tập thể xếp hàng để chuẩn bị vào ăn cơm. Đợi phòng trực xếp mâm xong các em lần lượt nối đuôi nhau vào ngồi theo mâm mà giáo viên đã sắp xếp. Các em đã biết đợi nhau, mời nhau ăn cơm và san sẻ thức ăn cho nhau. So với ở nhà các em đã được ăn với khẩu phần đảm bảo chất dinh dưỡng hơn và thường xuyên được đổi món.

hinh 4.jpg

Trước giờ vào ăn cơm

Nhìn nụ cười trên môi của hơn 190 học sinh dù đến từ những bản khác nhau tuy nhiên các em đã sống đoàn kết, ấm cúng, sum họp như một gia đình.

hinh 5.jpg

Ấm cúng, sum họp bên mâm cơm tập thể

Học sinh được đảm bảo sức khỏe, góp phần nâng cao chất lượng học tập, duy trì sĩ số ở mỗi lớp học.