Năm 2019 : 2.900

Giữ gìn điệu múa khèn truyền thống của người Mông trong trường học

Các em học sinh trường PTDTBT THCS Tân Lập đến trường ngoài việc học cái chữ, các em được tham gia các hoạt động của nhà trường, như: Văn nghệ, thể dục thể thao,....Ngoài giờ học trên lớp, các em được vui chơi với các môn thể thao: Đá bóng, đá cầu, bóng chuyền,.... và đặc biệt năm nay các em được tham gia lớp học múa khèn do nhà trường kết hợp với Trung tâm học tập Cộng đồng xã tổ chức. Lớp học gồm các em học sinh nam do nghệ nhân Vừ A Sử giảng dạy.

Các em học sinh rất hào hứng với lớp học này vì cây khèn  chính là một nét đặc sắc trong văn hóa của dân tộc Mông, có khi ở nhà chưa chắc các em đã được truyền dạy.

Mặc dù các động tác múa khèn tương đối khó, đòi hỏi rất cao về kỹ thuật cũng như sức khỏe nhưng với sự đam mê, các em học sinh đã thực hiện được tương đối tốt các động tác múa khèn.

Sau khi học xong lớp múa khèn, các em đã có thể tự tin biểu diễn múa khèn trong các buổi sinh hoạt, hoạt động ngoại khóa, và đặc biệt đó là các dịp lễ của nhà trường.

Trong hình ảnh có thá» có: má»t hoặc nhiá»u ngÆ°á»i và vÄn bản

Không có vÄn bản thay thế tá»± Äá»ng nào.Với lớp học này, mong rằng sẽ lan tỏa tới tất cả các bạn học sinh về việc bảo tồn và phát huy nét đặc sắc văn hóa của dân tộc mình đặc biệt là điệu múa khèn truyền thống của người Mông, góp một phần sức của mình vào thực hiện Đề án “Bảo tồn và phát triển văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên gắn với phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2015, định hướng đến năm 2020”