Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Tháng 03 : 305
Năm 2019 : 1.035
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Mùa đông trên trường PTDTBT – THCS Tân Lập xã Háng Lìa

Ở nơi phía Tây của huyện Điện Biên Đông có xã nghèo Háng Lìa, nơi đây có ngôi trường nhỏ PTDTBT – THCS Tân Lập. Cứ vào mùa đông năm nào cũng vậy, thầy và trò ở đây rất vất vả vì cái giá rét thấu sương.

Ở nơi phía Tây của huyện Điện Biên Đông có xã nghèo Háng Lìa, nơi đây có ngôi trường nhỏ PTDTBT – THCS Tân Lập. Cứ vào mùa đông năm nào cũng vậy, thầy và trò ở đây rất vất vả vì cái giá rét của thấu sương.

Nói đến mùa đông ở đây nhiệt độ có thể xuống 00C độ đến 40C cái lạnh cắt da cắt thịt như vậy thầy và trò nơi đây vẫn quyết tâm bám trường, bám lớp, các hoạt động dạy và học vẫn diễn ra bình thường.

 Bởi nơi đây, trình độ dân trí, nhận thức của các bậc phụ huynh còn thấp, con cái trong nhà thì đông, do vậy cha mẹ không có điều kiện chăm sóc, quan tâm đến việc học tập cũng như việc ăn mặc của con em mình. Có nhiều em đi học chỉ một manh áo trên người.

Nhìn cảnh các em ngồi học rất tội, người cứ run lên cầm cập. Rồi cứ mỗi khi đến giờ ra chơi các em lại chạy ùa ra bếp nấu cơm của nhà trường để sưởi lửa cho đỡ lạnh hoặc các em lại tự mình nhóm lên nhưng bếp lửa nhỏ rồi túm tụm vào cùng nhau sưởi ấm. Nhà trường đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ các em nhưng cũng chỉ giải quyết được phần nào khó khăn, vẫn còn rất nhiều em chưa có áo ấm mặc mùa đông.

Có lẽ chỉ khi nhận thức của các bậc làm cha, làm mẹ cao hơn thì mùa đông năm sau các em sẽ ấm áp hơn và không còn cảnh một manh áo đến trường trong những ngày đông giá rét nữa.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới