Năm 2019 : 3.053

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ CỤM 3 LẦN I NĂM HỌC 2018 – 2019

Thực hiện theo kế hoạch số 99/KH-CĐC của trường THCS Mường Luân ngày 16 tháng 10 năm 2018. Ngày 9 tháng 11 năm 2018, cụm 3 gồm các đơn vị trường: THCS Mường Luân, PTDTBT THCS Tân Lập, PTDTBT THCS Tìa Dình tham gia sinh hoạt chuyên môn cụm 3 lần I năm học 2018 – 2019 tại trường THCS Mường Luân.

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ CỤM 3 LẦN I NĂM HỌC 2018 – 2019

Lần sinh hoạt chuyên môn cấp cụm lần này có nhiều thay đổi hơn so với những năm học đã qua đó là hoạt động trải nghiệm sáng tạo về chủ đề “Văn hóa địa phương”.

Thông qua hoạt động trải nghiệm học sinh đã nắm rõ được cơ bản về những nét văn hóa của địa phương đó là về ẩm thực, du lịch, các trò chơi dân gian, thời trang của những dân tộc cùng sinh sống trên địa bàn xã Mường Luân.

Tiếp theo hoạt động trải nghiệm là các tiết dạy thực nghiệm của môn Địa lí 6 do cô giáo Lường Thị Thúy trường THCS Mường Luân và Ngữ Văn 9 do thầy giáo Mai Thanh Sơn trường PTDTBT THCS Tân Lập thực hiện.

Qua các tiết dạy đó đã tìm ra những điểm khó trong môn dạy từ đó các đơn vị trong cụm đã đưa ra được ý kiến thống nhất nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường.

Qua lần sinh hoạt này nhận thấy về hoạt động trải nghiệm sáng tạo rất cần thiết và sẽ phải nhân rộng hơn để các em học sinh và kể cả các thầy cô giáo sẽ nắm rõ hơn về những nét văn hóa riêng của từng địa phương nơi mình học tập và công tác.