Năm 2019 : 3.053

VUI ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM

Một mùa thu nữa lại đến, mùa thu đoàn tụ, ấm áp bên gia đình và bạn bè, những giây phút vui vẻ bên thầy cô và mái trường, rạng ngời bên cỗ cùng đón ánh trăng lên. Trăng trung thu soi khắp đường làng ngõ phố. Trăng đêm nay sẽ là ánh trăng đẹp nhất của mùa thu.

VUI ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM

Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đó thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động.

“Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung”

Vui tết – đón trăng – nhớ Bác Hồ, ngày 24 tháng 9 năm 2018 liên trường PTDTBT THCS Tân Lập, PTDTBT TH Tân Lập, Mầm Non Hoa Ban tổ chức một đêm hội trăng rằm với biết bao điều lý thú và bổ ích. Cùng vui tết Trung thu với 3 đơn vị nhà trường có các đồng chí cán bộ Liên đoàn lao động tỉnh Điện Biên.

Không khí vui tết trung thu năm nay tuy không được rầm rộ như mọi năm do sự ra đi của cố chủ tịch nước Trần Đại Quang nhưng các em học sinh đã hiểu được điều đó và cùng nhau phá cỗ, chơi các trò chơi và giao lưu cùng các đồng chí trong đoàn công tác.

Nhìn gương mặt các em học sinh ai nấy cũng vui vẻ, chia sẻ các phần quà với nhau.

Với sự cố gắng tổ chức vui đêm hội trăng rằm cho các em học sinh để các em hiểu được ý nghĩa của tết Trung thu và cố gắng hơm nữa trong học tập.