Năm 2019 : 3.053

XÂY DỰNG "TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN, HỌC SINH TÍCH CỰC"

Môi trường hiện nay là một trong những vấn đề nóng bỏng của toàn xã hội, nó có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống con người. Môi trường bị ô nhiễm có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và mọi sinh hoạt của con người.

Nhằm góp phần cải thiện và bảo vệ môi trường đồng thời tham gia cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, bên cạnh công tác dạy và học, thầy và trò trường PTDTBT THCS Tân Lập đang hằng ngày tích cực với công tác xây dựng cảnh quan nhà trường thêm xanh – sạch – đẹp.

Để thực hiện phong trào trên, nhà trường thực hiện giao cho mỗi lớp phụ trách một bồn hoa, tổ chức trồng cây xanh, phát động các lớp, giáo viên, nhân viên tìm và trồng thêm cây xanh, chậu hoa xung quanh lớp học, xung quanh trường, cổng trường.

Bên cạnh việc trồng cây, hoa nhà trường luôn chú trọng đến công tác bảo vệ rừng, chăm sóc cây xanh đã trồng. Nhờ vậy, hệ thống cây cảnh, cây xanh của nhà trường luôn được bảo vệ, xanh tốt, tạo nên khuôn viên nhà trường đẹp, mát mẻ, ....

Đến nay, hệ thống cây xanh trong nhà trường rất đa dạng, từ cây hoa, cây cảnh cho đến cây ăn quả như: Cây ổi, chuối, lê,..., cây lấy bóng mát như cây hoa sữa, cây sưa, hoa ban, hoa đào rừng; cây cảnh: cây si, móc,... Và vườn rau cải thiện bữa ăn của học sinh bán trú trong nhà trường.

Ngoài việc trồng cây, nhà trường đã tiến hành xây dựng được ba chòi thư viện tại các bồn hoa để tạo không gian vui chơi cho học sinh.

Một số hình ảnh về nhà trường: