Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Tháng 03 : 305
Năm 2019 : 1.035
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

VƯỜN RAU XANH TRƯỜNG PTDTBT THCS TÂN LẬP

- Ở các trường phổ thông dân tộc nội trú và bán trú trong Huyện Điện Biên Đông, học sinh học tập, sinh hoạt, ăn ở tập trung tại trường. Mọi công việc quản lý các em đều do các thầy, cô giáo đảm nhiệm. Ngoài học trên lớp, nhà trường tổ chức cho các

- Ở các trường phổ thông dân tộc nội trú và bán trú trong Huyện Điện Biên Đông, học sinh học tập, sinh hoạt, ăn ở tập trung tại trường. Mọi công việc quản lý các em đều do các thầy, cô giáo đảm nhiệm. Ngoài học trên lớp, nhà trường tổ chức cho các em lao động để rèn luyện kỹ năng sống với những công việc phù hợp như vệ sinh trường, lớp, khu ký túc xá, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh và các lớp nhận đất trồng rau xanh…

Tại TrườngPTDTBT-THCS TÂN LẬP phong trào nhận đất trồng rau gây quỹ của các lớp diễn ra sôi nổi. Vào các buổi chiều, sau giờ tan học, các chi đoàn tổ chức trồng, chăm sóc rau xanh. Mùa nào thức ấy, những luống rau xanh trong khuôn viên nhà trường cứ tươi tốt mơn mởn.

Toàn bộ rau xanh do các chi đoàn trồng được đều được bếp ăn của nhà trường thu mua lại. Các em vừa được ăn rau xanh an toàn, lại có nguồn quỹ của lớp .

Với diện tích khuôn viên nhà trường rộng, Trường PTDTBT-THCS TÂN LẬP có bãi trồng rau xanh khá lớn.Mỗi lớp nhận trồng, chăm sóc khoảng 4 - 6 luống rau các loại.

Hiện nay, nhà trường có: học sinh ở nội trú ăn ba bữa một ngày, lượng rau xanh tiêu thụ khá lớn. Rau các em trồng đã đáp ứng được khoảng 99% lượng rau xanh của bếp ăn nhà trường.

Ngoài ra, tổ chức học sinh thu gom phân hữu cơ dưới sự hướng dẫn của các thầy giáo, cô giáo. Từ kiến thức được học ở bộ môn Sinh học, Công nghệ, các em học sinh đã phối trộn làm phân hữu cơ từ phế phẩm nông nghiệp thu gom được để bón cho vườn rau.

Nhà trường hỗ trợ lắp đặt 2 hệ thống máy bơm phục vụ tưới nước cho vườn rau khu A ,B. Mỗi năm học thu hoạch từ mô hình vườn rau của các chi đội được nhiều rau các loại, trị giá hàng triệu đồng.

Đánh giá về mô hình trồng rau an toàn trong các trường nội trú, bán trú trên địa bàn đây là mô hình lợi ích “kép”. Qua đây cũng thấy vai trò nổi bật của Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Ban Chỉ huy Liên đội nhà trường trong việc chăm lo đời sống học sinh nội trú, bán trú, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 


Tác giả: văn Thưởng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới